Tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng Mã tra cứu hóa đơn

Tin tức

Khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT, khi xuất hóa đơn cho khách hàng thì trên mỗi file hóa đơn PDF đều có đường link tra cứu và mã tra cứu hóa đơn. Để bên mua có thể vào tra cứu hóa đơn bất cứ lúc nào khi cần thiết.

mã tra cưu hóa đơn vnpt

Như hình trên thì bạn dễ dàng thấy link tra cứu hóa đơn và mã tra cứu hóa đơn của bên bán xuất cho bên mua. Sau đây là các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Online.

Bước 1: Truy cập đường link tra cứu hóa đơn điện tử vnpt bên bán.

Mỗi công ty xuất hóa đơn sẽ có đường link tra cứu riêng theo mã số thuế. Bạn dễ dàng truy cập theo đường link sau: https://MST_BEN_BAN.vnpt-invoice.com.vn vào trình duyệt google chrome, cốc cốc hay FireFOX…

Ví dụ link truy cập trên: https://0312201079.vnpt-invoice.com.vn/

link tra cứu hóa đơn điện tử vnpt

Sau khi vào được giao diện tra cứu hóa đơn điện tử VNPT.

  • Bạn tiến hành nhập mã tra cứu hóa đơn (4) có trong file hóa đơn PDF.
  • Nhập mã xác thực ( 5).
  • Nhấn nút tìm kiếm (6).

Bước 2: xem thông tin hóa đơn cần tra cứu và tải hóa đơn.

Sau khi bạn điền mã tra cứu để tìm được thông tin hóa đơn của mình. Một bảng hiện thị thông tin hóa đơn bên bán hiện ra như sau. Bạn có thể xem đầy đủ thông tin về hóa đơn. Và tải file hóa đơn PDF, XML, HTML về để lưu trữ, kiểm tra và kê khai thuế.

xem thông tin hóa đơn cần tra cứu

Bên trong bản sẽ có đầy đủ thông tin về tên hóa đơn, mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn bên bán, số hóa đơn và tổng tiền của hóa đơn đó. Hóa đơn đã được xuất ngày nào…

Tiếp theo để tải hóa đơn điện tử vnpt file PDF, các bạn nhấn vào ký hiệu download ở mục tải file. lúc này sẽ có một file pdf sẽ được tải về máy tính của bạn. Và bạn có thể in hoa don vnpt dễ dàng.

tải file hóa đơn điện tử vnpt

Nếu bạn muốn tải hóa đơn điện tử Vnpt bằng file inv, xml và file html thì hãy nhấn vào nút hình view ở mục Thao tác. Lúc này sẽ hiện lên mẫu hóa đơn mình cần tra cứu. kéo xuống dưới sẽ thấy nút ”tải hóa đơn Zip“. Để tiến hình tải file về máy tính.

Để có thể tra cứu hóa đơn của mọi nhà cung cấp cấp (Vnpt, Viettel, BKAV,…). Hãy sử dụng phần mềm quản lý và tra cứu hóa đơn Gam Invoice, tìm hiểu thêm tại đây.

Chia sẻ ngay